TRƯỜNG MẦM NON XÃ YÊN NINH, XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

 

 

Yên Ninh là một xã nằm ở phía Bắc của huyện Phú Lương, cách trung tâm huyện hơn 20km, với diện tích tự nhiên gần 5.000 ha, toàn xã có 16 xóm, với gần 2000 hộ dân, gồm 6 dân tộc cùng chung sống. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao, an ninh chính trị được giữ vững, nhân dân các dân tộc trên địa bàn đã đoàn kết một lòng xây dựng quê hương giàu đẹp.

  Trường Mầm non xã Yên Ninh được thành lập từ tháng 11/1993 là một loại hình trường thuộc bán công. Đến tháng 11/2008 trường chuyển sang công lập nhằm phù hợp với đặc thù của địa phương. Những năm qua, nhà trường thường xuyên mở rộng quy mô trường lớp, tạo điều kiện cho các cháu được đến trường và học tập tốt nhất.

Trường được xây dựng trên địa bàn xóm Đồng Đình với diện tích 5.000m2, gồm 7 phòng học kiên cố, được bà con nhân dân và các bậc phụ huynh biết đến như một địa chỉ tin cậy. Trong việc chăm sóc giáo dục trẻ từ nhiều năm nay, khuôn viên của trường có bồn hoa, cây xanh, thân thiện và an toàn, tạo sự an tâm khi các bậc phụ huynh cho trẻ đến lớp. Với không gian rộng thoáng mát, có xích đu, cầu trượt, nhà tròi, đu quay...Đây là không gian vui chơi lý tưởng cho các cháu mỗi sáng đến lớp, cùng với một số hoạt động học ngoài trời. Hiện nay, trường có trên 350 cháu, ở các độ tuổi từ 3 - 5 tuổi và nhóm trẻ 18 - 36 tháng chia thành 11 nhóm lớp.

  Trường Mầm non xã yên Ninh sau những năm thành lập, đã có những thành tích trong công tác giáo dục trẻ. Đặc biệt, BGH nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp lãnh đạo, cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương để có các văn bản chỉ đạo cụ thể sát với tình hình thực tế của nhà trường về công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, như nghị quyết hội đồng nhân dân kỳ họp 11, Quyết định số 43/QĐ - UBND của UBND xã Yên Ninh về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường màm non đạt chuẩn quốc gia, thực hiện công văn số 185b/CV - UBND về việc chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, giúp đỡ trường Mầm non giữ vững từng tiêu chí cụ thể trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tuyên truyền với toàn thể các bậc phụ huynh học sinh của trường về kế hoạch, nội dung các nhiệm vụ công tác xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn từ đó được các bậc phụ huynh tin tưởng và nhiệt tình ủng hộ giúp đỡ. Để nâng cao chất lượng giáo dục, trường đã động viên khuyến khích và tạo điều kiện cho các đội ngũ  cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời tổ chức cho cán bộ giáo viên tham quan học tập, công tác chuyên môn nghiệp vụ tại một số trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Thái nguyên. Năm học 2016 - 2017 trường đã phối hợp với Đảng ủy xã yên Ninh quán triệt , triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XII cho toàn bộ giáo viên, nhân viên tham gia nghiêm túc. Thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nội dung cuộc vận động đó đã được nhà trường lồng ghép thường xuyên trong mọi hoạt động của nhà trường. Trong năm học 2016 - 2017 trường không có biểu hiện vi phạm về quy chế chuyên môn, đạo đức nhà giáo. Cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã đạt kết quả cao.

 

Tác giả: admin