Tuesday, 30/11/2021 - 17:12|
Chúc mừng năm mới xuân Kỷ Hợi

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Hòa trong không khí náo nức, hân hoan của cả nước đón chào 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021. Hôm nay ngày 17/11/2021 Trường Mầm non xã Yên Ninh long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày tri ân các thầy giáo, cô giáo. Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến ngững người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Ca dao xưa có câu:

''Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.''

Được coi trọng như vậy bởi nghề nhà giáo luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lí mà nghề nhà giáo còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lí cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Hôm nay có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo, cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Dưới đây là một số hình ảnh cụ thể:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 224
Năm 2021 : 5.598