Tuesday, 30/11/2021 - 16:59|
Chúc mừng năm mới xuân Kỷ Hợi

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, vì vậy Trường Mầm non xã Yên Ninh đã thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Đồng thời xây dựng các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 cụ thể như  sau:

 1. Đối với nhà trường

 - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường đã  cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường cập nhật về “Tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống bệnh Covid-19 tại trường học”;

- Triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh đang diễn ra phức tạp và đảm bảo an toàn cho trẻ và CBGVNV nhà trường.

- Nhà trường gửi văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email đến từng tổ, bộ phận, từng lớp để đọc, nắm bắt thông tin, in dán vào các bảng thông báo, tuyên truyền…

- Tuyên truyền về dịch bệnh covid 19 trên loa phát thanh của xã, của trường, đăng tải cập nhật các thông báo, tin bài viết về dịch bệnh trên trang webs của nhà trường.

2. Công tác vệ sinh môi trường.

- Thường xuyên thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B.

- Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời.

 

 

- Nhân viên y tế, bảo vệ thường xuyên giám sát và kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh tại lớp, thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ vào buổi sáng hàng ngày.

Trong trường hợp phát hiện các trường hợp sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh đều phải nghỉ học, nghỉ làm và yêu cầu đến các cơ sở y tế để thăm khám. Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với ban chỉ đạo nhà trường, phòng Giáo dục & Đào tạo và trung tâm y tế.

- Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho, hắt xì phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho, hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

3. Đối với giáo viên.

- Đón và giao nhận trẻ trước cửa phòng học, đo thân nhiệt của trẻ hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở trẻ sát khuẩn tay trước khi vào lớp và trước khi ra về.

 

 

- Hàng ngày giáo viên hướng dẫn trẻ thực hành các kỹ năng, thao tác giữ vệ sinh chung, vệ sinh các nhân tại trường, lớp và ở nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

- Giáo viên hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay đúng quy trình.

 

- Thực hiện mỗi ngày hai lần sau giờ ăn và sau khi trả trẻ: Lau khử khuẩn nền nhà, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập, các đồ vật trong phòng học. khử khuẩn đồ dùng cá nhân của trẻ (ca, cốc, khăn, dép đi trong lớp...)

- Hàng ngày khi đón trẻ giáo viên kiểm tra và hỏi cha mẹ trẻ xem có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt không. Nếu có giáo viên yêu cầu cha mẹ cho trẻ về và đến cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi và xử lý kịp thời. Trong thời gian ở lớp nếu trẻ có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt thì đưa ngay xuống phòng y tế và thông báo ngay cho cha mẹ trẻ đến đón trẻ về.

- Khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý, đồng thời cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn

theo đúng cách cho giáo viên, cán bộ, nhân viên có biểu hiện như trên.

- Giáo viên kết hợp với đoàn thanh niên xã tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch Covid-19.

 

 

4. Đối với phụ huynh

- Không đến vùng đang có dịch bệnh. Tránh đưa trẻ tới nơi đông người.

- Hạn chế các hành động ôm ấp, hôn trẻ nhỏ, tránh để trẻ tiếp xúc với người lạ.

- Thường xuyên giữ ấm cho trẻ.

- Đo thân nhiệt của trẻ trước khi đến lớp.

- Khi trẻ có dấu hiệu: Ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở cần đưa ngay tới cơ sở y tế gần nhất.

 Trên đây là các biện pháp phòng chống dịch covid -19 của trường Mầm non xã Yên Ninh. Từ các biện pháp kịp thời và thiết thực của ban chỉ đạo, của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường Mầm non xã Yên Ninh đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ cùng sát cánh với nhà trường “chống dịch như chống giặc” để đẩy lùi dịch bệnh covid 19.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 224
Năm 2021 : 5.598