Tuesday, 30/11/2021 - 15:20|
Chúc mừng năm mới xuân Kỷ Hợi

SINH HOẠT CUM: YÊN NINH - YÊN ĐỔ - YÊN TRẠCH

Sáng ngày 26/10/2018 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tại trường MN xã Yên Trạch.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019 đối với giáo dục mầm non là tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn ở các nhà trường, thực hiện xây dựng chuyên đề “Trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019 đối với giáo dục mầm non là tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn ở các nhà trường, thực hiện xây dựng chuyên đề “Trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2018 trường mầm non xã Yên Trạch tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm: Yên Đổ, Yên Ninh, Yên Trạch.

Để nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, sinh hoạt cụm chuyên môn của bậc học mầm non huyện Phú Lương là một trong những hình thức bồi dưỡng nâng cao tay nghề, nghiệp vụ cho đội ngũ CBQL,GV. Sau mỗi lần sinh hoạt chuyên môn sẽ giúp chúng ta kịp thời cập nhật và giải đáp nhiều vấn đề chuyên môn đang triển khai trong thực tiễn, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cũng như kinh nghiệm tổ chức và quản lý các hoạt động giáo dục cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Thực hiện theo Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn của phòng Giáo Dục Đào Tạo huyện Phú Lương, kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm chuyên môn Yên Đổ, Yên Ninh, Yên Trạch. Ngày 26/10/2018 Trường Mầm non xã Yên Trạch đã tổ chức sinh hoạt chuyên môm cụm.

Về tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí là cán bộ quản lí, giáo viên 3 trường Yên Đổ, Yên Ninh, Yên Trạch.

Các hoạt động giáo dục được tổ chức tại Trường Mầm non xã Yên Trạch vào sáng ngày 26/10/2018 bao gồm: 2 hoạt động phát triển ngôn ngữ:

1. Đồng dao: Thằng Bờm

Đối tượng: Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi

Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Biển

2. Trò chơi chữ cái e, ê

Đối tượng: lớp mẫu giáo 5-6 tuổi

Giáo viên thực hiện: Hoàng Thị Như Hoa

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn.

 

 

 

Hoạt động phát triển ngôn ngữ: Đồng dao "Thằng Bờm" của trẻ MG 4-5 tuổi do cô giáo Nguyễn Thị Biển thực hiện

 

 

 

 

 

 

Hoạt động: Trò chơi chữ cái e, ê của trẻ 5 - 6 tuổi do cô giáo Hoàng Thị Như Hoa thực hiện

 

 

Đại diện cụm Yên Đổ, Yên Ninh, Yên Trạch lên trao quà cho giáo viên thực hiện chuyên môn 2 giờ học và học sinh tham gia buổi học

Trong suốt quá trình diễn ra hoạt động, trẻ được thực sự là chủ thể của hoạt động, được tự do thảo luận, được thể hiện các hành động của các vai chơi theo ý thích, thông qua đó phát triển kỹ năng, ngôn ngữ, hành vi ứng xử phù hợp, phát triển tư duy óc sáng tạo của bản thân.

Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Cụm phó tổ chức rút kinh nghiệm các hoạt động. Các đồng chí CBQL, GV 3 trường trong cụm đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về các tiết dạy của các giáo viên.

Các đồng chí trong tổ cốt cán của 3 trường mầm non cũng có những ý kiến đóng góp, làm rõ thêm các câu hỏi của giáo viên trong cụm. Đồng chí Cụm phó kết luận một số nội dung trong buổi sinh hoạt chuyên môn.
Trên tinh thần đoàn kết, học hỏi, xây dựng và đổi mới. Buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường Mầm non xã Yên Trạch đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên được thăm quan môi trường trong và ngoài lớp học. Tham gia dự và trao đổi rút kinh nghiệm, thống nhất các bước tiến hành, phương pháp tổ chức hoạt động, cách thức soạn giáo án... và đây chính là phương tiện hỗ trợ giúp cho các trường mầm non nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường nói riêng và đưa chất lượng giáo dục của bậc học mầm non huyện Phú Lương nói chung ngày một đi lên./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 224
Năm 2021 : 5.598