Thursday, 26/11/2020 - 16:22|

NĂM HỌC 2020 - 2021

Nhà trẻ

Mu giáo

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ dự kiến đạt được

1. Chăm sóc, nuôi dưỡng.

- 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần.

100% trẻ được cân đo và theo dõi biểu đồ sức khỏe 3lần/năm, khám sức khỏe 2lần/năm.

- SDD thể nhẹ cân; Thấp còi; Cân nặng cao hơn tuổi cuối năm giảm xuống so với đầu năm học.

90% trẻ có khả năng vận động phù hợp theo độ tuổi, sức khỏe tốt.

2. Giáo dục.

- 90% trẻ đạt các chỉ số đánh giá theo sự phát triển của trẻ.

- 86,9% có thói quen tự phục vụ phù hợp độ tuổi.

- 86,8% nghe và hiểu được lời nói của người khác, nói được câu đơn giản. Biết diễn đạt hiểu biết thông qua câu nói đơn hoặc cử chỉ tay đưa ra, lắc đầu, gật đầu.

- 88,9% Trẻ có hiểu biết ban đầu về bản thân, về con người, sự vật, hiện tượng xung quanh và một số khái niệm phù hợp với độ tuổi.

1. Chăm sóc, nuôi dưỡng.

- 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần.

- 100% trẻ được cân đo và theo dõi biểu đồ sức khỏe 3lần/năm, khám sức khỏe 2lần/năm.

- SDD thể nhẹ cân; Thấp còi; Cân nặng cao hơn tuổi giảm xuống so với đầu năm.

- 98% trẻ thích vận động và 91,5% trẻ có kỹ năng vận động khéo léo theo độ tuổi, sức khỏe tốt.

2. Giáo dục.

- Phấn đấu 90% trẻ mẫu giáo đạt các chỉ số đánh giá theo sự phát triển của trẻ.

- 91% trẻ có khả năng làm được một số việc tự phục vụ phù hợp độ tuổi, thói quen, nề nếp vệ sinh.

- 91,8% Trẻ chủ động tích cực hứng thú tham gia vào các hoạt động giáo dục, tự tin, biết bày tỏ cảm xúc và ý kiến cá nhân phù hợp với độ tuổi, mạnh dạn trong giao tiếp với những người xung quanh, lễ phép với người lớn phù hợp với độ tuổi; biết thân thiện, chia sẻ, hợp tác với bạn bè trong các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, học tập phù hợp với độ tuổi, có ý thức về bảo vệ môi trường.

91% trẻ hiểu được các câu nói của người khác, sử dụng được các câu nói phức tạp hơn. Biết sử dụng các câu nói lịch sự, lễ phép.

100% trẻ mẫu giáo lớn 5-6 tuổi nhận biết được 29 chữ cái và 10 chữ số từ 1-10, trẻ nhận biết chữ trong từ. Biết ngồi đúng tư thế vẽ, tô màu tranh.

II

Chương trình giáo dục mầm non của nhà trường thực hiện

- 100% lớp thực hiện có chất lượng chương trình GDMN mới, qui chế chuyên môn và chế độ sinh hoạt trong ngày của trẻ.

- 100% trẻ 5 tuổi được thực hiện đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

III

Kết quả đạt được trên trẻ theo các lĩnh vực phát triển

- 95,1% trẻ đạt các chỉ số đánh giá theo sự phát triển của trẻ. Trong đó:

+ 94,6% trẻ đạt lĩnh vực phát triển thể chất;

+ 96,7%% trẻ đạt lĩnh vực phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội.

+ 96,7%% trẻ đạt lĩnh vực phát triển ngôn ngữ.

+ 92,5%% trẻ đạt lĩnh vực phát triển nhận thức.

- 94,4% trẻ mẫu giáo đạt các chỉ số đánh giá theo sự phát triển của trẻ. Trong đó:

+ 95% trẻ MGB, 97% trẻ MGN, 98% trẻ MGL đạt lĩnh vực phát triển thể chất.

+ 95% trẻ MGB, 97% trẻ MGN, 98,4% trẻ MGL đạt lĩnh vực phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội.

+ 96,3% trẻ MGB, 95,4% trẻ MGN, 97,2% trẻ MGL đạt lĩnh vực phát triển ngôn ngữ.

+ 92% trẻ MGB, 93% trẻ MGN, 96,2% trẻ MGL đạt lĩnh vực phát triển nhận thức.

+ 93,6% trẻ MGB, 90,3% trẻ MGN, 94,4% trẻ MGL đạt lĩnh vực phát triển thẩm mỹ.

IV

Các hoạt động hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ ở cơ sở giáo dục mầm non

- Nhà trường phối hợp với, Hội cha mẹ tặng quà cho 01 cháu có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong các ngày Tết nguyên đán với số tiền 200.000đ

- Nhà trường phối hợp với hội cha mẹ tặng quà cho 9 cháu có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong các ngày Tết nguyên đán với số tiền 1.800.000đ.

Nhà trường thực hiện giao tỷ lệ huy động cho giáo viên các lớp có trẻ khuyết tật (01 trẻ khuyết tật bằng 05 trẻ bình thường).

Năm 2020 : 6.715