Thursday, 26/11/2020 - 17:29|

TUYỂN SINH MN NĂM HỌC 2020 - 2021

PHÒNG GDĐT PHÚ LƯƠNG              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN XÃ YÊN NINH                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 02/KH-TrMN                                                         Yên Ninh, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Tuyển sinh năm học 2020 - 2021

•  Căn cứ vào điều lệ trường mầm non;
  •  Căn cứ công văn 540/UBND-GDĐT ngày 28/5/2020 của UBND huyện Phú Lương V/v hướng dẫn tuyển sinh  các lớp đầu cấp năm học 2020 - 2021;
  • Căn cứ tình hình thực tế dân số độ tuổi, cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Trường Mầm non xã Yên Ninh xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021 trên địa bàn xã Yên Ninh, cụ thể như sau:

I. Mục đích – yêu cầu

1. Mục đích

Đảm bảo tổ chức tuyển sinh theo đúng quy định, công khai, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

- Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường.

2. Yêu cầu

- Thực hiện tuyên truyền, phổ biến, công khai các thông tin về tuyển sinh theo quy định, không gây khó khăn, bức xúc cho các bậc phụ huynh.

- Thực hiện nghiêm túc các nội dung trong kế hoạch chỉ đạo công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021 của phòng GD&ĐT huyện Phú Lương.

- Huy động 100% trẻ 5 tuổi trong địa bàn ra lớp mẫu giáo để thực hiện phổ cập lớp mẫu giáo 5 tuổi và đảm bảo tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi đến trường, quan tâm huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ 24-36 tháng ra lớp để tăng tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ. Đặc biệt ưu tiên trẻ có hộ khẩu trên địa bàn, hạn chế trẻ học trái tuyến.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu, đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non.

II. NỘI DUNG

1. Phương thức và đối tượng

- Đối tượng tuyên truyền: CB, GV, NV trong nhà trường và phụ huynh học sinh trong địa bàn xã.

- Hình thức tuyên truyền: Niêm yết công khai tại trường, thông báo qua hệ thống tin nhắn.

- Thời gian: Từ 15/8/2020 nhà trường thực hiện niêm yết thông báo tuyển sinh công khai.

- Phương thức tuyển sinh: Tuyển sinh các cháu trong độ tuổi theo quy định, tuyển toàn bộ số trẻ trên địa bàn và ngoài địa bàn đến làm hồ sơ tuyển sinh.(Ưu tiên những trẻ có hộ khẩu trên địa bàn xã Yên Ninh)

2. Độ tuổi tuyển sinh

- Độ tuổi tuyển sinh: Trẻ từ 2 tuổi đến 5 tuổi:

3. Hình thức tuyển sinh

- Xét tuyển hồ sơ

- Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

+ Sơ yếu lý lịch (Theo mẫu).

+ Đơn xin học (Theo mẫu).

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ Bản sao sổ hộ khẩu (Phô tô công chứng).

4. Thời gian địa điểm nộp hồ sơ

- Nhà trường tiến hành tuyển sinh Từ ngày 15/8/2020 đến ngày 28 tháng 8 năm 2020.

- Học sinh nộp hồ sơ tại trường Mầm non xã Yên Ninh.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Trường Mầm non xã Yên Ninh.

(Đã ký)

Phạm Thị Bình